Đúc khuôn ép phun là một quy trình sản xuất cực kỳ linh hoạt để tạo ra các bộ phận bằng nhựa ổn định và bền, tốc độ cao và chi phí đơn vị rất thấp. Các vật liệu nhựa tốt nhất để ép phun có thể là:

 1. Nylon
 2. Nhựa ABS
 3. Polycarbonate (PC)
 4. Nhựa PC-ABS
 5. Acetal Copolymer
 6. Acetal Homopolymer
 7. Engineered Thermoplastic Polyurethane (ETPU)
 8. High Density Polyethylene (HDPE)
 9. Liquid-crystal polymer
 10. Low-density polyethylene (LDPE)
 11. Linear low-density polyethylene
 12. Acrylic (PMMA)
 13. Polystyrene (PS)
 14. Polypropylene (PP)
 15. Polyether Ether Ketone (PEEK)

Nylon

Nylon là một họ polyme tổng hợp. Nó là một loại nhựa nhiệt dẻo, giống như lụa, màu trắng hoặc không màu, thường được làm từ dầu mỏ. Polyme nylon có thể được xử lý nóng chảy tạo thành sợi, màng hoặc các hình dạng khác cho nhiều ứng dụng. Nylon cấp kỹ thuật được xử lý bằng cách đúc khuôn ép đùn, đúc và đúc khuôn ép phun.

Các ứng dụng điển hình của Nylon bao gồm: vải và sợi, miếng đệm chống mòn, bánh xe dẫn hướng và vòng bi trượt. Các ứng dụng nylon khác bao gồm: các bộ phận chất lượng cao, khóa tháo nhanh, đúc các bộ phận cho ô tô, bánh răng và tay quay. Mặc dù nylon là một loại nhựa bền nhưng nó hút nước và do đó không phải là lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng hàng hải.

Nhựa ABS

ABS (acrylonitrile butadiene styrene) là một loại nhựa kỹ thuật có độ bền cao. Nó bền, nhẹ, dẻo dai, có độ ổn định kích thước tốt, chống va đập và trầy xước và khó bị gãy. ABS là chất cách điện tốt và không dẫn điện hoặc bốc khói nếu tiếp xúc với lửa.

Trọng lượng nhẹ và khả năng đúc khuôn ép phun và đúc khuôn ép đùn của ABS khiến nó trở nên hữu ích trong sản xuất các sản phẩm như thiết bị điện tử, bộ chuyển đổi điện thoại, bàn phím, phần cứng điện thoại, miếng nhựa bảo vệ ổ cắm trên tường, gạch LEGO, hệ thống ống thoát nước và thiết bị nhà bếp. Khi được đúc khuôn ép đùn thành dây tóc, nhựa ABS là vật liệu phổ biến được sử dụng trong máy in 3D.

Polycarbonate (PC)

Polycarbonate là một nhóm các polyme nhiệt dẻo. Chúng là vật liệu kỹ thuật, trong suốt, hiệu suất cao, có thể được sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao hơn do nhiệt độ nóng chảy tương đối cao (155°C). Polycarbonate dễ dàng gia công, đúc khuôn và tạo hình nhiệt. Polycarbonate đúc khuôn ép phun có thể tạo ra bề mặt rất mịn.

Các ứng dụng phổ biến của Polycarbonate (PC) bao gồm: mũ bảo hiểm, thấu kính đèn pha ô tô, thấu kính chiếu sáng, kính râm/kính đeo mắt, kính bơi và mặt nạ SCUBA, và kính/kính bảo hộ/tấm che mặt, kính chống đạn, vỏ điện thoại, bảng điều khiển, vỏ thiết bị, phụ tùng ô tô, đầu nối điện và chất cách điện.

PC-ABS – Polycarbonate Acrylonitrile Butadiene Styrene

Polycarbonate-acrylonitrile butadiene styrene hoặc PC-ABS là hỗn hợp nhựa nhiệt dẻo từ hỗn hợp PC và ABS. Chất liệu này có độ bền cao, độ cứng cao, khả năng chịu nhiệt cao, chịu va đập cao ngay cả ở nhiệt độ thấp. Ngoài ra, PC-ABS giữ được độ ổn định về kích thước theo thời gian, đồng thời các đặc tính dòng chảy và khả năng xử lý được nâng cao giúp dễ dàng làm việc.

Thông qua đúc khuôn ép phun, PC-ABS được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô và điện tử, những sản phẩm này bao gồm buồng thao tác cách ly, đệm đầu gối, bảng điều khiển phía trên và chính giữa cũng như đúc thổi phần tựa lưng. Nó cũng được sử dụng để sản xuất nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng phổ biến, bao gồm vỏ màn hình máy tính xách tay, khung TV, vỏ ngoài điện thoại và các bộ phận của thiết bị cầm tay di động.

Acetal Copolymer

Acet Copolymer là một loại nhựa nhiệt dẻo kỹ thuật, còn được gọi là polyoxymethylene, polyacetal và polyformaldehyde, được sử dụng trong các bộ phận chính xác đòi hỏi độ ma sát thấp, độ cứng cao và độ ổn định kích thước tuyệt vời.

Nó được đặc trưng bởi độ bền, độ cứng và độ cứng cao đến −40°C. Chất đồng trùng hợp Acet được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi độ bền, độ hấp thụ độ ẩm thấp, khả năng chống rão và độ ổn định kích thước. Các ứng dụng điển hình của việc đúc khuôn phun chất đồng trùng hợp Acetal bao gồm các thành phần kỹ thuật hiệu suất cao như con lăn, ống lót, dải chống mòn, vòng bi, bánh răng nhỏ, khung kính, vòng bi, dây buộc trượt tuyết, ốc vít, bộ phận súng, tay cầm dao, đồng hồ đo khí, công nghệ y tế, van khí dung, mô-đun bình xăng và hệ thống khóa.

Đọc tiếp…

Tenno Engineering cung cấp dịch vụ CNC tùy chỉnh, gia công linh kiện cho các công ty sản xuất, lắp ráp, bảo trì sửa chữa, nghiên cứu, kiểm tra. Gia công chính xác theo yêu cầu cho các ngành điện tử, viễn thông, sản phẩm tiêu dùng, hàng không vũ trụ, ô tô và y tế. Gia công các vật liệu cacbua, thép, nhựa và titan.

Dịch vụ sản xuất và dập kim loại chính xác cũng được cung cấp.

Các dịch vụ bổ sung bao gồm gia công CNC, khoan, khai thác, mạ, sơn, hàn, anodizing, xử lý nhiệt và hoàn thiện.

 • Tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:201
 • Đáp ứng tiêu chuẩn ASTM và thông số kỹ thuật của Hoa Kỳ.

Giao hàng toàn cầu.