Đồ gá là một thiết bị hỗ trợ hoặc giữ công việc được sử dụng trong ngành sản xuất. Đồ gá được sử dụng để định vị an toàn (vị trí ở một vị trí hoặc hướng cụ thể) và hỗ trợ công việc, đảm bảo rằng tất cả các bộ phận được sản xuất bằng đồ gá sẽ duy trì sự phù hợp và có thể thay thế lẫn nhau. Sử dụng đồ gá giúp cải thiện nền kinh tế của sản xuất bằng cách cho phép vận hành trơn tru và chuyển đổi nhanh chóng từ bộ phận này sang bộ phận khác, giảm yêu cầu lao động lành nghề bằng cách đơn giản hóa cách thức gia công được gắn kết và tăng tính phù hợp trong quá trình sản xuất.

Mục đích

Mục đích chính của đồ gá là tạo ra điểm lắp an toàn cho phôi, cho phép hỗ trợ trong quá trình vận hành và tăng độ chính xác, độ chính xác, độ tin cậy và khả năng thay thế cho nhau trong các bộ phận hoàn thiện. Nó cũng phục vụ để giảm thời gian làm việc bằng cách cho phép thiết lập nhanh chóng và bằng cách làm trơn tru quá trình chuyển đổi từ bộ phận này sang bộ phận khác. Nó thường làm giảm sự phức tạp của một quy trình, cho phép những người lao động không có kỹ năng thực hiện nó và chuyển giao hiệu quả kỹ năng của người chế tạo công cụ cho người lao động không có kỹ năng. Đồ gá cũng cho phép mức độ an toàn của người vận hành cao hơn bằng cách giảm nồng độ và nỗ lực cần thiết để giữ một mảnh ổn định.

Về mặt kinh tế, chức năng có giá trị nhất của đồ gá là giảm chi phí lao động. Nếu không có đồ gá, vận hành máy hoặc quy trình có thể cần hai hoặc nhiều người vận hành; sử dụng đồ gá có thể loại bỏ một trong các thao tác bằng cách gắn chặt phôi.

Thiết kế

Đồ gá nên được thiết kế có tính kinh tế; Mục đích của các thiết bị này thường là để giảm chi phí, và vì vậy chúng nên được thiết kế theo cách giảm chi phí vượt xa chi phí thực hiện đồ gá. Thông thường, tốt hơn là từ quan điểm kinh tế, đối với một đồ gá để giảm chi phí nhỏ cho một quy trình sử dụng liên tục, hơn là giảm chi phí lớn cho một quy trình chỉ thỉnh thoảng được sử dụng.

Các chi tiết gá gia công cnc của Tenno
Các chi tiết gá gia công cnc của Tenno

Hầu hết các đồ gá đều có thành phần chắc chắn, được gắn vào sàn hoặc thân máy và được coi là bất động so với chuyển động của bit gia công và một hoặc nhiều thành phần có thể di chuyển được gọi là kẹp. Các kẹp này (có thể được vận hành bằng nhiều phương tiện cơ học khác nhau) cho phép dễ dàng đặt phôi vào máy hoặc tháo ra, và vẫn an toàn trong quá trình vận hành. Nhiều người cũng có thể điều chỉnh, cho phép các phôi có kích thước khác nhau được sử dụng cho các hoạt động khác nhau. Đồ gá phải được thiết kế sao cho áp suất hoặc chuyển động của hoạt động gia công (thường được gọi là cấp liệu) được định hướng chủ yếu dựa vào thành phần rắn của đồ gá. Điều này làm giảm khả năng vật cố sẽ thất bại, làm gián đoạn hoạt động và có khả năng gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng, linh kiện hoặc nhà khai thác.

Đồ gá thường được phân loại theo máy mà chúng được thiết kế. Hai loại phổ biến nhất là đồ gá phay và đồ gá khoan.

(Xem mục Gia công CNC)

Đồ gá phay

Hoạt động phay có xu hướng liên quan đến các vết cắt lớn, thẳng tạo ra nhiều chip và liên quan đến lực khác nhau. Các khu vực định vị và hỗ trợ thường phải lớn và rất chắc chắn để phù hợp với các hoạt động xay xát; kẹp mạnh cũng là một yêu cầu. Do độ rung của máy, các điểm dừng tích cực được ưu tiên hơn ma sát để đảm bảo phôi. Đối với các quy trình tự động khối lượng lớn, đồ đạc phay thường liên quan đến kẹp thủy lực hoặc khí nén.

Đồ gá khoan

Đồ gá khoan bao gồm một loạt các thiết kế và quy trình khác nhau hơn so với đồ gá phay. Mặc dù công việc khoan thường được cung cấp bởi đồ gá lắp, đồ gá cũng được sử dụng cho các hoạt động khoan.

Hai yếu tố phổ biến của đồ gá khoan là khoan lỗ và ổ trục. Các lỗ thường được thiết kế trong đồ gá khoan cho phép mũi khoan tiếp tục xuyên qua phôi mà không làm hỏng đồ gá hoặc mũi khoan, hoặc hướng mũi khoan đến điểm thích hợp trên phôi. Ổ trục là ống trụ mang đơn giản được chèn vào các lỗ khoan để bảo vệ chúng và hướng dẫn mũi khoan

Bên trong máy gls-2000
Bên trong máy gls-2000

Vì máy khoan có xu hướng tác dụng lực theo một hướng, các bộ phận hỗ trợ cho đồ gá khoan có thể đơn giản hơn. Nếu mũi khoan được căn chỉnh hướng xuống, các thành phần hỗ trợ tương tự có thể bù cho lực của cả mũi khoan và trọng lực cùng một lúc. Tuy nhiên, mặc dù đơn hướng, lực tác dụng của máy khoan có xu hướng tập trung vào một khu vực rất nhỏ. Đồ gá khoan phải được thiết kế cẩn thận để tránh phôi bị uốn dưới lực khoan

Tenno Engineering cung cấp dịch vụ CNC tùy chỉnh, gia công linh kiện cho các công ty sản xuất, lắp ráp, bảo trì sửa chữa, nghiên cứu, kiểm tra. Gia công chính xác theo yêu cầu cho các ngành điện tử, viễn thông, sản phẩm tiêu dùng, hàng không vũ trụ, ô tô và y tế. Gia công các vật liệu cacbua, thép, nhựa và titan.

Dịch vụ sản xuất và dập kim loại chính xác cũng được cung cấp.

Các dịch vụ bổ sung bao gồm gia công CNC, khoan, khai thác, mạ, sơn, hàn, anodizing, xử lý nhiệt và hoàn thiện.

  • Tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:201
  • Đáp ứng tiêu chuẩn ASTM và thông số kỹ thuật của Hoa Kỳ.

Giao hàng toàn cầu.